ลุ้นเปิดตัว GPX MAD คลาส 300 cc ในงาน Motor Expro 2018 นี้

GPX MAD

ช่วงหลังๆ มานี่เราจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับกับ GPX MAD ค่อนข้างมาก ส่วนใหญ่ลุ่นกันว่าจะเปิดตัวในงาน Motor Expro 2018 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี นี้หรือไม่ ต้องบอกว่าเป็นรถคลาสที่มากถึง 300 cc  ดีไซน์ตามสไตล์ของแบรนด์ รูปทรงเดี๋ยวเราจะมาพูดกันในย่อหน้าถัดไป

ก่อนหน้านี้แบรนด์ Lonsic มีการเปิดตัวแบรนด์ลูก Voge พร้อมรถรุ่นใหม่  โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้ทางแบรนด์เองได้มีประกาศออกมาว่าทางแบรนด์ ได้พัฒนาร่วมกับ จีพีเอ็กซ์ จากประเทศไทย ซึ่งถ้าทำถึงขนาดนี้คาดว่าอาจจะมีลุ้นมาลงขายในบ้านเราอย่างแน่นอนครับ แต่ก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป

GPX MAD

จากการอ่านข้อมูลมาหลากหลายเว็บไซต์ทำให้พอจับใจความได้ว่า GPX MAD อาจจะเป็นตัวเดียวกับ Voge 300AC ก็เป็นได้ครับ ถ้าเป็นแบบนั้นขอเหลาสเป็คคร่าวๆ Voge 300AC ให้ได้อ่านกัน เริ่มต้นด้วยชุดไฟหน้าและหลังเป็นแบบ LED รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลและไฟเลี้ยว

โช๊คหน้าเป็แบบหัวกลับ โช๊คหลังเป็นแบบโช๊คเดี่ยวมีกระเดื่องทดแรงในให้ในตัว นี้แค่เริ่มต้นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะครับ พูดแค่โช๊คก็เกือบคุ้มแล้ว ยังไม่ได้พูดถึงรายละเอียดอื่นๆ งั้นเราไปอ่านกันต่อเลยครับ

GPX MAD

ชุดดิสก์เบรกหน้าเป็นแบบดิสก์คู่มีขนาด 300 mm ล้ออัลลอยด์ขอบขนาด 17 ใส่ยางหน้ามาขนาด 110/70-17 ยางหลังขนาด 150-60-70 จุดเด่นอีกหนึ่งจุดที่เห็นได้ชัดคือถังน้ำมันที่มีดีไซน์ทรงคางหมูและมีการทำเว้าข้างถังเพื่อใช้ในหารหนีบถัง ข่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น โดยความจุของถังน้ำมันมีขนาด 15.5 ลิตร เรียกว่าอัดแน่นวิ่งกันทั้งวัน หรือจะออกทริปก็สบายมาก

Voge 300AC

เรามาว่ากันเรื่องเครื่องยนต์ดีกว่าครับ เครื่องยนต์ที่ทางผู้ผลิตให้มาเป็นนสูบเดียวขนาด 292 cc  แรงม้าสูงสุด 25.9 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดอยู่ที่ 24.5 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด โดยรวมแล้วน้ำหนักของตัวรถอยู่ที่ 168 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับสเป็คของเครื่องยนต์แล้วสามารถขับขี่ได้อย่างสบาย

เบาะเป็นแบบ 2 ตอน ซึ่งให้ความสะดวกสบายในการขับขี่ หรือแม้กระทั่งการซ่อมแซมเผื่อใครอยากทำเบาะใหม่ก็ไม่ต้องทำทั้งหมดเลือกได้ว่าจะทำเบาะคนขับหรือคนซ้อน

ในส่วนของท้ายที่ทางแบรนด์ให้มานั้นเป็บท้ายสั้นอย่างที่หลายๆ คนเรียกถือว่าออกแบบมาได้เข้าใจผุ้ใช้งานจริงๆ นะครับจะได้หมดปัญหาออกรถมาแล้วไปทำท้ายสั้นเอง แต่คราวนี้ทางแบรนด์ให้กันดีดล้อหลังมาด้วยโดยกันดีดสามารถติดแผ่นป้ายทะเบียนได้ส่วนไฟเลี้ยวก็รวมกันอยุ่ตรงกันดีดเลยครับ

เป็นไงกันบ้างครับกับรีวิวสั้นๆ นี้น่าจะพอเห็นภาพกันบ้าง สุดท้ายนี้ท่านสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่

Facebook : คลิก

Website : คลิก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://www.sohu.com