GPX Legend  แต่งยังไงก็สวยในสไตล์คลาสิค

วันนี้เราจะมาพูดถึงแนวทางในการแต่งรถ GPX Legend  รถสไตล์คลาสิคกันดีกว่าครับ มันจะสามารถแต่งออกมาเป็นแนวไหนได้บ้างในแบบฉบับของตัวมันเอง ต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่านี้เป็นแค่การขี้ให้เห็นถึงแนวทางเท่านั้นไม่จำเป็นต้องแต่งตามก็ได้ครับ

จริงๆ แล้ว GPX legend 150 และ 200 เป็นรถที่มีความสวยงามในตัวอยู่แล้ว ซึ่งความสวยงามนี้เองครับเราสามารถเพิ่มเติมได้มากยิ่งขึ้น เช่น จะทำให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้นก็ได้ หรือจะทำเป็นคลาสิคจ้าไปเลยก็ได้ครับ เราไปดูแบบแรกกันเลยดีกว่าครับ แต่บทความนี้ขอเน้นไปทาง Tracker ครับ

มาเริ่มต้นกับสไตล์นี้กันเลยครับ สไตล์นี้ส่วนใหญ่เรียกว่า สาย Tracker ออกแนวกึ่งวิบากหน่อยๆ เน้นขี่สบาย ท่านั่งจะมีการวางตำแหน่งของแฮนด์ที่กว้างขึ้นแขนจะอ่าออก แนวนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก โดยส่วนใหญ่จะใส่อุปกรณ์เสริมอย่างเช่น แฮนด์ทรงอ้วน หรือทรงปีกนก หูช้างยึดไฟหน้าจะสั้นลง ช่วงหน้าจะถูกบีบเข้าติดรถทำให้ดูแน่นขึ้น ไฟหน้าเปลี่ยนเป็นไฟดวงใหญ่มีลักษณะแบน บางท่านอาจจะมีติดชิวหน้ากันลมสำหรับการขี่ในระยะทางที่ไกลขึ้น ท่อบางท่านอาจะเปลี่ยนก็ได้หรือไม่เปลี่ยนก็ได้เช่นกัน ต่อมาเป็นบังโคลนหน้ายกสูง บังโคลนหลังจะนิยมถอดออกแล้วทำท้ายสั้น ติดไฟท้ายวงกลมดวงเล็กหรือจะใช้เป็นท้ายตัว U แล้วติดไฟ LED แบบงอได้ แนะนำว่าถ้าทำท้ายสั้นควรหากันดีดติดเอาไว้ด้วยเผื่อมีคนซ้อนจะแล้วขี่ลงน้ำจะได้ไม่ดีดถึงหัว

เบาะนั่งส่วนใหญ่จะเน้นสั้นเพื่อให้รถมีความแน่นขึ้น หรืออยากให้เบาะยาวก็ได้เหมือนกันครับ จริงๆ เรื่องนี้ก็แล้วแต่คนชอบด้วย ถ้ามีคนซ้อนท้ายก็อยากให้นึกถึงคนซ้อนนิดนึง เพื่อจะได้นั่งแบบสบายๆ ในที่นี้ผมขอยกตัวอย่างเบาะให้ดู มีทั้งเบาะสั้นและเบาะยาว

อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญเลยเรามักจะเห็นว่า Tracker จะเป็นรถที่ค่อนข้างสูงกว่าปกติ อย่างที่บอกครับว่ารถแนวนี้จะเป็นแนวกึ่งวิบากหน่อยๆ สามารถหาที่ยกโช้คหลังมาใส่ได้ครับ หาซื้อได้ตามร้านอะไหล่แต่งทั่วไปเลย อีกส่วนหนึ่งคือยาง ส่วนมากจะเป็นยางกึ่งๆ วิบากหรือยางลายหลังเต่า ในปัจจุบีนมีแบรนด์ยางหลากหลายแบรนด์เกิดขึ้นมา ทำให้เราสามารถเลือกใช้ได้ตามงบของเราที่มี (แต่ขอแนะนำว่าก่อนจะใช้ของแบรนด์ใดอยากให้ลองหารีวิวอ่านก่อน)

มาเรื่องท่อกันต่อเลยครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ท่อปัจจุบันมีหลากหลายแบบให้ได้เลือกใช้กันแล้วแต่ชอบเลยครับ และแบรนด์ท่อก็เกิดขึ้นใหม่แทบทุกวัน บางแบรนด์ก็คิดท่อของตัวเอง หรือท่อสูตร บางแบรนด์ก็เป็นท่อธรรมดาทั่วไป ใส่หล่อๆ เสียงเพราะๆ ครับ ซึ่งท่อจะมีหลากหลายชนิดเช่น ท่อเมกาโฟน ท่อแทร็ป ท่อแจกัน ท่อเพตั้น หรือท่อทรงขาหมู แล้วก็ท่อบวบ ครับ ซึ่งเสียงจะค่อนข้างมีความแตกต่างกันพอสมควรครับ ตั้งแต่เสียงนุ่มๆ แน่นๆ ไปจนถึงสายลั่นที่ชอบเสียงดัง (แต่อย่าดังมากนะครับเดี๋ยวจะเกม)

สำหรับใครที่มีแนวทางในการแต่งรถคู่ใจหรือมีเทคนิคดีๆ ในการแต่ง อยากอวดรถของตนเองก็สามารถส่งให้ทีมงานผ่าน inbox Facebook GPX AllRide ได้เลยครับ รูปทุกรุปของทุกท่านรับรองว่าจะได้ขึ้นโชว์บนหน้า Facebook อย่างแน่นอน

วันนี้ผมและทีมงาม GPX AllRide ต้องขอตัวลากันไปก่อน บทความหน้าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรสามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://gpxallride.com

รูปภาพจาก cr.โดดเดี่ยว by DMC ,cr.gpxracing , https://www.kaidee.com/product-339443964

โทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถได้ที่ : 064 985 9399